©PHOTOPQR/LE TELEGRAMME/lisa Tilly ; guingamp ; 30/07/2022 ; Football. Ligue 2. EAG - PAU. Erwin Koffi et Jules Gaudin. Photo Lisa Tilly

Many French newspapers believe that Pau FC is helpless in the 0-4 defeat against host Guingamp in the opening match of Ligue 2, but the situation is not alarming yet.

Pau (yellow shirt) received the heaviest defeat in their history in Ligue 2, against Guingamp on the evening of July 30. Photo: Le Telegram

Pau (yellow shirt) received the heaviest defeat in their history in Ligue 2, against Guingamp on the evening of July 30.

Sud Ouest cho rằng thầy trò Didier Tholot đã tạo ra một bản sao tệ hơn trận đầu trên sân khách mùa trước. Khi đó, Pau thua chủ nhà Rodez 0-1, còn lần này họ thua tới 0-4. Cả mùa trước, không có trận nào họ thua đậm như thế. “Pau đã khởi đầu theo cách tệ nhất. Thấy trò Tholot thể hiện rõ sự bất lực khi kết thúc trận đấu”, ký giả Matheo Girard viết.

Cùng quan điểm này, ký giả Laurent Vignasse trên tờ La Rep cho rằng Guingamp đã áp đảo mọi khía cạnh trận này. “Pau chơi mờ nhạt, mất hút trên thảm cỏ xanh Roudourou”, tác giả viết. “Công thức của Pau là chiến thắng hoặc mỉm cười. Nhưng sau hiệu còi mãn cuộc, gương mặt của các cầu thủ Pau hoàn toàn trái ngược”.

Trong trận ra quân tối 30/7 ở Guingamp, Pau thủng lưới ba bàn chỉ sau 34 phút. Trong đó, hai bàn tới từ sai lầm cá nhân thủ môn Alex Olliero và trung vệ Antoine Batisse. Guingamp ấn định tỷ số đầu hiệp hai, trước khi Quang Hải được đưa vào sân ở phút 60. Màn trình diễn của Quang Hải giúp anh nhận điểm cao thứ hai Pau, chỉ sau tiền đạo Mons Bassouamina. Nhưng Pau vẫn nhận thất bại đậm nhất lịch sử họ trong ba mùa ở Ligue 2.

Dù vậy, Sud Ouest cho rằng chưa có gì đáng báo động với Pau bởi đây mới là trận mở màn. Nguyễn Quang Hải và đồng đội sẽ trở về Pau để tiếp Dijon ở vòng hai tối 6/8. Do chơi trận đầu tiên trên sân nhà, Pau thuê sân Hameau với sức chứa hơn 18.000 chỗ ngồi để thi đấu.

Ở chiều ngược lại, Guingamp đã có khởi đầu như mơ. Họ kiểm soát bóng 62%, tung 11 cú dứt điểm và bảy trong số đó đúng hướng khung thành. Theo HLV Stephane Dumont, chiến thắng dành cho đội bóng của ông là hoàn toàn xứng đáng. “Chúng tôi không cho Pau thời gian để thở”, ông nói. “Chúng tôi đã chơi tuyệt vời ở hiệp đầu tiên, vượt quá kỳ vọng của toàn đội. Nhưng đây mới là trận đầu, và thắng đậm cũng chỉ đồng nghĩa với ba điểm”.